วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมไทย ตอนขนมแต่ละภาค ขนมภาคกลาง

ขนมไทยภาคกลาง

ส่วนใหญ่ทำมาจากข้าวเจ้า เช่น ข้าวตัง นางเล็ด ข้าวเหนียวมูล และมีขนมที่หลุดลอดมาจากรั้ววัง จนแพร่หลายสู่สามัญชนทั่วไป เช่น ลูกชุบ หม้อข้าวหม้อแกง ฝอยทอง ทองหยิบ เป็นต้น
ขนมหม้อแกง


ขนมนางเล็ด


ขนมสาลี่

ขนมลูกชุบ

ไม่มีความคิดเห็น: