คิดแล้วเขียน สาระน่ารู้ แบ่งปันความรู้
ป้ายกำกับ
ตำนานชากาแฟ
(62)
ขนมไทย
(46)
สัพเพเหระ
(38)
เรื่อง กล้วยๆ
(33)
ตำนานอาหารเส้น
(23)
รูปภาพขำๆ
(8)
อ. กัลยานิวัฒนา
(7)
อาหารและสุขภาพ
(3)
รูปภาพ
(1)
เรื่องตลก
(1)
วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555
ขนมไทย ตอนขนมแต่ละภาค ขนมภาคกลาง
ขนมไทยภาคกลาง
ส่วนใหญ่ทำมาจากข้าวเจ้า เช่น ข้าวตัง นางเล็ด ข้าวเหนียวมูล และมีขนมที่หลุดลอดมาจากรั้ววัง จนแพร่หลายสู่สามัญชนทั่วไป เช่น ลูกชุบ หม้อข้าวหม้อแกง ฝอยทอง ทองหยิบ เป็นต้น
ขนมหม้อแกง
ขนมนางเล็ด
ขนมสาลี่
ขนมลูกชุบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น