วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555

ตำนานอาหารเส้น ตอน วิธีต้มบะหมี่สำเร็จรูปที่ถูกต้อง

วิธีต้มบะหมี่อย่างปลอดภัย ไม่ทำลายสุขภาพ  
          
ปกติเราจะใส่บะหมี่ในน้ำพร้อมเครื่องปรุงและต้มประมาณ 3 นาทีจนเดือด  

          
ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด  

          การใส่เครื่องปรุงในน้ำและต้มจนเดือด จะทำให้ผงชูรสเปลี่ยนเป็นสารพิษ

          ดังนั้นเส้นบะหมี่สำเร็จรูปซึ่งเคลือบด้วย wax ผสมผงชูรส ก็จะกลายสภาพเป็นสารพิษเมื่อต้มในน้ำเดือด  

          
ซึ่งร่ายกายต้องใช้เวลา 4 - 5 วันในการขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่างกาย    






นี่คือวิธีต้มบะหมี่ที่ถูกต้อง  
  
          เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด  

          เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำที่ต้มบะหมี่ทิ้ง (
เป็นการเท wax ผสมผงชูรสซึ่งเป็นสารพิษทิ้งไป
)

          ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ 2 และปิดไฟ (ปิดเตาแก๊ส หรือเชื้อเพลิงอะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ต้มน่ะ)  

          
** เมื่อปิดไฟ (เชื้อเพลิง ฯลฯ) เรียบร้อยแล้ว จึงใส่เครื่องปรุงขณะน้ำยังร้อน ** (ผงชูรสในเครื่องปรุงจะได้ไม่กลายเป็นสารพิษอีก)
  

          ถ้าเป็นบะหมี่ชนิดแห้ง เมื่อเทน้ำตามข้อ 2 ทิ้งแล้ว  

          จึงใส่เครื่องปรุงผสมให้เข้ากัน ก่อนรับประทาน  

          
โปรดเปลี่ยนวิธีต้มบะหมี่สำเร็จรูปแบบเดิมๆ ของคุณโดยด่วน และใช้วิธีที่ถูกต้องนี้โดยเร็วที่สุด
  

          
เพื่อสุขภาพของคุณเอง

ไม่มีความคิดเห็น: