8.ฟาร์ฟาเล่ (Farfalle) โบว์ไทส์หรือฟาร์ฟาลเล (ผีเสื้อ): พาสต้ารูปโบว์หรือทางอิตาลีเรียกว่ารูปผีเสื้อมักจะเพิ่มความน่าสนใจให้กับ อาหารด้วยรูปลักษณ์ของตัวมันเองซึ่งความหนาของฟาร์ฟาลเลสามารถเข้ากันได้กับ ซอสแทบทุกประเภทแล้วยังเหมาะกับการทำเป็นสลัดและซุปอีกด้วย
9. เฟตตุชินี (Fettucini)
10.ลาซานย่า (Lasagna) แผ่นบางขนาด 3x3 นิ้ว ขอบจีบเป็นหยักๆ ส่วนใหญ่นิยมอบกับชีสวางซ้อนกันหลายๆ ชั้น
11.เวอร์มิเซลลี่ (Vermicelli) รูปร่างเป็นเส้นยาวกลวง นิยมกินโดยต้มจนนุ่มแล้วฉีกออกใส่ในซุปใสต่างๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น