วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2555

ตำนานอาหารเส้น ตอนภาพ พาสตา 2

7.ราวิโอลี (Ravioli) แป้งพาสต้าแบบแผ่นห่อไส้ผัก หรือชีส หรือเนื้อสัตว์ คล้ายเกี๊ยว

8.ฟาร์ฟาเล่ (Farfalle) โบว์ไทส์หรือฟาร์ฟาลเล (ผีเสื้อ): พาสต้ารูปโบว์หรือทางอิตาลีเรียกว่ารูปผีเสื้อมักจะเพิ่มความน่าสนใจให้กับ อาหารด้วยรูปลักษณ์ของตัวมันเองซึ่งความหนาของฟาร์ฟาลเลสามารถเข้ากันได้กับ ซอสแทบทุกประเภทแล้วยังเหมาะกับการทำเป็นสลัดและซุปอีกด้วย



9. เฟตตุชินี (Fettucini)



10.ลาซานย่า (Lasagna) แผ่นบางขนาด 3x3 นิ้ว ขอบจีบเป็นหยักๆ ส่วนใหญ่นิยมอบกับชีสวางซ้อนกันหลายๆ ชั้น


11.เวอร์มิเซลลี่ (Vermicelli) รูปร่างเป็นเส้นยาวกลวง นิยมกินโดยต้มจนนุ่มแล้วฉีกออกใส่ในซุปใสต่างๆ


 


ไม่มีความคิดเห็น: